Podcast số 218 – Trang Mạng tháng 12, 2022 – Đà Thúc Đẩy Phần Thuộc Linh Tích Cực – Min Zu Wang

Sứ Điệp của Các Vị Lãnh Đạo Giáo Vùng Châu Á – Bài Của Anh Cả Min Zu Wang thuộc Nhóm Túc Số Thầy Bảy Mươi của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô

Sứ mệnh của chúng ta trong cuộc sống trần thế này phải luôn tập trung vào Đấng Cứu Chuộc của chúng ta, là Chúa Giê Su Ky Tô, bởi vì Đấng Cứu Rỗi của chúng ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống.

Nhìn ngắm cảnh tượng phóng tên lửa cho một nhiệm vụ không gian luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Một vật thể khổng lồ bay lên vững vàng và tăng tốc về phía bầu trời thật quá đỗi kỳ vĩ khiến người ta không bao giờ quên được. Trong công việc là một giáo sư vật lý, tôi đã có được những nhận thức sâu sắc từ một kinh nghiệm phóng tên lửa. Có rất nhiều điểm đặc biệt gợi nhắc đến bài nói chuyện đầy soi dẫn về đà thúc đẩy phần thuộc linh đã được vị tiên tri yêu dấu của chúng ta, Chủ Tịch Russell M. Nelson, đưa ra trong đại hội trung ương tháng Tư năm 2022.

Đầu tiên, thuật ngữ động lượng (đà thúc đẩy) là một tính chất vật lý của một đối tượng chuyển động. Tính chất vật lý này bao gồm hướng chuyển động. Trong khi phóng một tên lửa, bộ điều khiển nhiệm vụ cần phải theo dõi và đảm bảo tên lửa đi đúng hướng để đến đích. Tương tự, sứ mệnh của chúng ta trong cuộc sống trần thế này phải luôn tập trung vào Đấng Cứu Chuộc của chúng ta, là Chúa Giê Su Ky Tô, vì Đấng Cứu Rỗi của chúng ta là đường đi, lẽ thật và sự sống. Không ai đến được với Đức Chúa Cha ngoại trừ thông qua Ngài[1].

Quá trình phóng tên lửa bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau được lên kế hoạch bởi bộ điều khiển nhiệm vụ. Giống như chúng ta cần phải bước lên và ở lại trên con đường giao ước bằng những giáo lễ thiêng liêng, mỗi bước có mục đích riêng biệt của nó và không thể bị hoán đổi hoặc bỏ qua. Mặc dù tên lửa giữ đúng hướng đi, nó vẫn cần tích lũy đủ động lượng để vượt qua trường hấp dẫn của trái đất. Giống như trong cuộc sống hữu diệt của chúng ta, chúng ta cần phải học tập thánh thư và có những lời cầu nguyện hằng ngày đầy ý nghĩa, dự phần Tiệc Thánh hằng tuần, tham dự đền thờ, và thường xuyên phục vụ những người gặp khó khăn để tích lũy đà thúc đẩy phần thuộc linh tích cực. Khi làm như vậy, chúng ta không chỉ đến gần hơn với Đấng Cứu Rỗi của mình, mà còn có thể vượt qua những cám dỗ thế gian như dục vọng, hận thù, tham lam, lười biếng, v.v.; những điều này sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến con đường dẫn đến ngôi nhà thiên thượng của chúng ta. Miễn là chúng ta tích lũy đủ đà thúc đẩy hướng về Chúa Giê Su Ky Tô, chúng ta sẽ không bị chuyển dịch hoặc lạc lối theo bất kỳ hướng nào khác bởi bất kỳ loại thử thách thế gian nào.


“Ta cũng sẽ làm nhẹ gánh nặng trên vai các ngươi, đến đỗi các ngươi không còn cảm thấy gì hết trên vai mình,…; và ta sẽ làm vậy để các ngươi đứng lên làm chứng cho ta sau này, để các ngươi biết chắc rằng ta, Đức Chúa Trời, có đến viếng thăm dân ta trong cơn đau khổ của họ”MÔ SI A 24:14


Tôi nhận thấy rằng nhiều người trẻ tuổi có được một sự thúc đẩy phần thuộc linh tích cực sau khi họ tham dự FSY. Hoạt động này thường là một buổi tụ họp lớn của giới trẻ và luôn thúc đẩy những người trẻ tuổi cảm nhận được tình yêu thương của Đấng Cứu Rỗi và sự sẵn sàng hy sinh của Ngài vì người khác. Sau hoạt động này, giới trẻ sẵn lòng hơn để phục vụ và chăm sóc cho sự an lạc thuộc linh của người khác. Tương tự như vậy, chúng ta nên cố gắng tham gia các sự kiện tương tự để có được đà thúc đẩy tích cực. Một ví dụ điển hình về điều này là việc tụ họp lại cùng nhau trên toàn thế giới để lắng nghe các sứ điệp tiên tri đầy soi dẫn trong đại hội trung ương.

Vào một số thời điểm, cần phải bỏ đi một bộ phận nặng nề trong quá trình phóng tên lửa. Chúng ta cũng cần làm vậy để hướng đến Chúa Giê Su. Những sai lầm và thiếu sót có thể trở thành gánh nặng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta không cần phải mang những gánh nặng này. “Ta cũng sẽ làm nhẹ gánh nặng trên vai các ngươi, đến đỗi các ngươi không còn cảm thấy gì hết trên vai mình,…; và ta sẽ làm vậy để các ngươi đứng lên làm chứng cho ta sau này, để các ngươi biết chắc rằng ta, Đức Chúa Trời, có đến viếng thăm dân ta trong cơn đau khổ của họ”[2]. Hãy thực hành đức tin nơi Đức Chúa Cha trên Thiên Thượng là Đấng yêu thương anh chị em. Chúng ta có thể cần phải thú nhận với vị giám trợ của mình và để Đấng Cứu Rỗi tẩy sạch tội lỗi của chúng ta. Hãy hối cải, tha thứ và chấm dứt những xung đột trong cuộc sống cá nhân của chúng ta. Cũng giống như lời giảng dạy từ vị tiên tri yêu dấu của chúng ta, chúng ta có thể thấy những phép lạ trong cuộc sống và củng cố chứng ngôn của mình.

Tôi được tăng cường đà thúc đẩy phần thuộc linh của mình nhờ cầu nguyện và biết ý muốn của Thượng Đế. Con trai cả của chúng tôi, khi còn nhỏ, được phát hiện có vấn đề nghiêm trọng trong một lần khám bác sĩ định kỳ ở Đức. Một số âm thanh bất thường cho thấy dấu hiệu của bệnh hở van tim. Tôi và vợ tôi không thể làm gì để giúp đỡ mà chỉ có thể chờ đợi các xét nghiệm thêm. Tôi học cách cầu nguyện từ vợ tôi. Lúc đó, cô ấy là một tín hữu của Giáo Hội, nhưng tôi thì vẫn từ chối chịu phép báp têm và tiếp tục tầm đạo. Tôi quỳ xuống và hết lòng cầu nguyện. Tôi nghe thấy một giọng nói rõ ràng – rất khẽ, nhưng mạnh mẽ trong tâm trí – nói rằng van tim sẽ phát triển. Vài tuần sau, chúng tôi đi tàu hỏa đến một thành phố ở xa và có một đợt siêu âm độ phân giải cao để kiểm tra lưu lượng máu vào và ra khỏi trái tim bé nhỏ của thằng bé. Trái tim của con trai tôi đã bình thường! Thượng Đế đã đáp lại lời cầu nguyện của tôi. Chứng ngôn của tôi phát triển qua sự cầu nguyện để biết ý muốn của Chúa. Sự tích lũy đà thúc đẩy phần thuộc linh tích cực của tôi bắt đầu vào ngày hôm đó.

Tôi muốn làm chứng rằng Thượng Đế yêu thương chúng ta rất nhiều. Ngài đã vạch ra kế hoạch cứu rỗi và Chúa Giê Su Ky Tô có thể hướng dẫn chúng ta trong sứ mệnh của mình. Chúng ta cần tiếp tục tích lũy đà thúc đẩy phần thuộc linh tích cực hướng về Đấng Cứu Rỗi Chúa Giê Su Ky Tô của chúng ta và có đức tin nơi Ngài. Chúng ta sẽ gặp lại Cha Thiên Thượng sau khi hoàn thành sứ mệnh của mình trong cuộc sống hữu diệt này.