Podcast số 60 – Tin Trang Mạng tháng 10, 2021 – Giáo Vụ Trực Tuyến của Chị Jean B. Bingham và Chị Camille N. Johnson tại Châu Á

Giáo vụ trực tuyến của Chị Jean B. Bingham và Chị Camille N. Johnson tại Châu Á

Mặc dù đại dịch đã làm cho việc đi lại trên toàn cầu trở nên rất khó khăn, nhưng điều đó không ngăn cản các vị lãnh đạo của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô phục sự các tín hữu của Giáo Hội. Công nghệ tiên tiến cho phép Chị Jean B. Bingham, Chủ Tịch Trung Ương Hội Phụ Nữ, và Chị Camille N. Johnson, Chủ Tịch Trung Ương Hội Thiếu Nhi, có chuyến thăm trực tuyến đến Giáo Vùng Châu Á từ ngày 4 đến ngày 12 tháng Chín.

Cùng với nhau, họ đã viếng thăm 11 quốc gia và khu vực, bao gồm Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Sri Lanka và Pakistan. Đây là chuyến viếng thăm trực tuyến lớn nhất đến Giáo Vùng này từ trước tới nay được tổ chức từ trụ sở Giáo Hội tại Salt Lake City, Utah. Chủ Tịch Đoàn Giáo Vùng – Anh Cả David P. Homer, Anh Cả Peter F. Meurs và Anh Cả Benjamin Tai – đã đồng hành cùng cả hai vị chủ tịch trong chuyến thăm này.

“Chúng tôi yêu quý các anh chị em,” nhìn vào các màn hình ti-vi với đầy những người tham dự từ khắp Châu Á, Chị Bingham và Chị Johnson nói với cử tọa của họ. “Chúng tôi thấy các anh chị em tại nhà của anh chị em và chúng tôi cảm nhận được thánh linh của anh chị em, cùng những nụ cười tuyệt đẹp, rạng rỡ. Các anh chị em đã cho chúng tôi thấy được rằng các anh chị em có chứng ngôn về phúc âm; đó là lý do các anh chị em có mặt ở đây hôm nay.”

Chuyến viếng thăm của họ nhằm bày tỏ tình yêu thương và sự ủng hộ đối với những người lãnh đạo địa phương, các tín hữu và bằng hữu của Giáo Hội, đồng thời củng cố đức tin của họ nơi Đấng Ky Tô. Họ đã nói chuyện với các lãnh đạo Hội Thiếu Nhi, các chủ tịch đoàn Hội Phụ Nữ và Nhóm Túc Số Các Anh Cả và các lãnh đạo chức tư tế, đưa ra lời khuyên thiết thực về cách làm vinh hiển các chức vụ kêu gọi của họ. Lời khuyên cụ thể của họ cho các bậc phụ huynh có con nhỏ và con cái ở tuổi thanh thiếu niên cùng các chị em Hội Phụ Nữ tập trung vào việc mang các phước lành đến từ đức tin nơi Chúa Giê Su Ky Tô vào cuộc sống hàng ngày.

Ngoài các cuộc họp chung, cả hai vị chủ tịch đã thăm các tín hữu tại nhà của họ. Mặc dù cách xa hàng ngàn dặm, các tín hữu Giáo Hội này nói rằng họ có thể cảm nhận được tình yêu thương chân thành của các vị lãnh đạo và đã miêu tả chuyến thăm này là “một cơ hội không thể quên được.”

“Chúng tôi cảm nhận được Đức Thánh Linh thực sự mạnh mẽ trong nhà của mình [trong chuyến thăm này],” gia đình Murdiyanto từ Indonesia nói. “Kinh nghiệm đáng nhớ nhất đó là cuộc thảo luận của chúng tôi về kế hoạch cứu rỗi và các bài nói chuyện từ đại hội trung ương vừa rồi.”

Chuyến viếng thăm cũng bao gồm các buổi phát sóng Bạn Hữu Với Nhau (Friend-to-Friend), mang một sứ điệp đặc biệt từ Chị Johnson đến các trẻ em trên toàn Giáo Vùng. Đây là lần đầu tiên các em nhỏ đã được điều khiển và cầu nguyện trong một buổi họp trên phạm vi Giáo Vùng. 

Trong khi nói chuyện với các lãnh đạo Hội Thiếu Nhi, Chị Johnson đã khuyến khích họ phục sự các trẻ em hằng ngày để các em có thể cảm nhận được tình yêu thương của Thượng Đế. Bà đã nhấn mạnh rằng việc đến thăm trẻ em nên được thực hiện thường xuyên, nhanh chóng và đơn giản. Điều này đã được Anh Cả Tai nhắc lại khi ông chia sẻ kinh nghiệm của chính ông và cho biết sự tương tác cá nhân tạo nên một sự khác biệt lớn trong cuộc sống của trẻ em.

Chị Johnson cũng đã dạy các lãnh đạo Hội Thiếu Nhi tạo ra một môi trường là nơi có sự hiện diện của Thánh Linh, “Khi Thánh Linh ở đó, hãy dừng lại và hỏi các em điều mà các em đang cảm nhận được. Tôi chắc chắn rằng khi chúng ta làm điều đó, chúng ta sẽ chuẩn bị cho một thế hệ trẻ biết được cảm giác về Thánh Linh là như thế nào và cách để được soi dẫn.” 

Nguyên tắc này một lần nữa được nhấn mạnh khi bà cùng với Chị Bingham nói chuyện với các bậc phụ huynh có con nhỏ và con cái ở tuổi thanh thiếu niên về “Sự Mặc Khải, Mối Quan Hệ và Quyền Tự Quyết.” Họ đã dạy rằng điều này không chỉ quan trọng cho thế hệ đang vươn lên để học hỏi cách Thượng Đế nói chuyện với các em, mà còn để xây dựng các mối quan hệ đặt Đấng Ky Tô làm trọng tâm và biết được cách để đặt ra các mục tiêu và kế hoạch cho chính các em. Họ đã khuyến khích các bậc cha mẹ làm cho việc giảng dạy phúc âm thường xuyên tại nhà thành một ưu tiên và nhấn mạnh rằng Chương Trình dành cho Giới Trẻ và Trẻ Em là một nguồn tài liệu tuyệt vời.

Chị Bingham và Chị Johnson nói rằng công việc cứu rỗi và tôn cao nghe có vẻ khó khăn đối với một vài người để hiểu rõ, đặc biệt là đối với các trẻ nhỏ. Họ đã chia sẻ bốn điểm đơn giản làm nổi bật cách Các Thánh Hữu Ngày Sau biểu hiện đức tin của họ:

  1. Sống theo phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô
  2. Chăm sóc những người hoạn nạn
  3. Mời gọi tất cả mọi người tiếp nhận phúc âm
  4. Gắn bó các gia đình cho thời vĩnh cửu 

Trong khi huấn luyện các chủ tịch đoàn của Nhóm Túc Số Các Anh Cả và Hội Phụ Nữ, Chị Bingham nói, “Điều quan trọng là phải hiểu được rằng cả người nam và người nữ đều hành động dựa vào các chìa khóa của chức tư tế.”

Bà đã khuyến khích các chức tư tế và các chị em phụ nữ làm việc cùng nhau trong tình đoàn kết và đã cho thấy các buổi phỏng vấn phục sự có thể nâng đỡ, truyền cảm hứng và mang tính khích lệ ra sao.

Anh Cả Meurs đã thêm vào lời giảng dạy của Chị Bingham bằng cách trích dẫn từ Tiên Tri Joseph Smith, “Sự phụ thuộc lẫn nhau của những người nam và những người nữ này trong việc hoàn thành công việc của Thượng Đế qua quyền năng của Ngài là trọng tâm của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô mà đã được phục hồi qua Tiên Tri Joseph Smith.”

Chuyến viếng thăm kết thúc với một buổi họp đặc biệt dành cho Hội Phụ Nữ, là buổi họp lớn nhất, gồm có bảy quốc gia và khu vực cùng với khoảng 2.000 người tham dự. Khi nói chuyện với các chị em phụ nữ trong Giáo Hội trên toàn Châu Á, Anh Cả Homer đã nhắc nhở cử tọa rằng Chủ Tịch Gordon B. Hinckley đã từng dạy rằng “Phụ nữ là sự sáng tạo tối cao của Thượng Đế.”

“Không hiểu sao mà đôi khi con người, hoặc xã hội, đối xử với các chị em phụ nữ như thể họ không quan trọng bằng những người nam trên thế gian,” ông nói. “Đối với tôi thì giáo lý của Giáo hội là hoàn toàn ngược lại với điều đó.”

Chị Bingham đã nhắc nhở tất cả các chị em rằng phụ nữ có một sự ảnh hưởng vô hạn trong các gia đình và trong Giáo Hội của Chúa. 

Bà nói rằng tuy nhiên đôi khi phụ nữ so sánh bản thân họ với những người khác, dẫn họ đến sự bất mãn và bất hòa. Bà đã khuyên các chị em tránh khỏi những điều làm sao lãng của thế gian, đừng suy nghĩ rằng bản thân họ là kém cỏi, và loại bỏ sự ganh đua ra khỏi cuộc sống của họ.

“Những suy nghĩ và hành động tập trung vào Chúa Giê Su Ky Tô sẽ giúp chúng ta tìm ra những cách thức để nâng đỡ những người khác cũng như chính bản thân mình, và hành động một cách cao cả và thánh thiện hơn,” Chị Bingham nói.

Bà đã đặt ra cho cử tọa hai câu hỏi:

  • Các chị em có thể làm gì để giúp mình nhớ đến những ưu tiên vĩnh cửu?
  • Các chị em có thể làm gì để giảm bớt sự ganh đua giữa những người đang chung sống và làm việc cùng?

Bà kết luận bằng cách đoan chắc một lần nữa với các chị em phụ nữ về giá trị cá nhân của họ và nhắc nhở họ rằng họ có những ân tứ đặc biệt để ban phước những người khác và giúp thiết lập vương quốc của Thượng Đế trên thế gian.

“Tiềm năng của các chị em là không giới hạn,” bà nói. “Các chị em hãy ghi nhớ mình là ai, lý do mà mình có mặt trên thế gian này, và nơi mà mình muốn đến, các chị em sẽ có thể đạt được mọi điều mà các chị em đã giao ước để làm nhờ vào Đấng Cứu Rỗi Chúa Giê Su Ky Tô của chúng ta.”