Podcast số 133 – Trang Mạng tháng 4, 2022 – Những Điều Vị Tiên Tri Đã Giảng Dạy tại Đại Hội Trung Ương tháng 4, năm 2022

Sự Xung Đột và Phúc Âm Bình An

Trong bài nói chuyện vào sáng Chủ Nhật, vị lãnh đạo Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô đã chia sẻ tình yêu thương của ông dành cho vùng Đông Âu và người dân nơi đó. Ông kêu gọi Các Thánh Hữu ở khắp mọi nơi hãy tiếp tục nhịn ăn và cầu nguyện cho các nạn nhân của sự xung đột.

“Tôi đã nhiều lần đến Ukraine và Nga. Tôi yêu thương hai đất nước đó, dân tộc và ngôn ngữ của họ. Tôi khóc và cầu nguyện cho tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột này,” ông nói. “Là một Giáo Hội, chúng ta đang làm hết sức mình để có thể giúp đỡ những người đang đau khổ và vất vả để sống còn. Chúng tôi mời tất cả mọi người tiếp tục nhịn ăn và cầu nguyện cho tất cả những người đang bị tổn thương bởi tai ương này.”

Vào sáng thứ Bảy, Chủ Tịch Nelson đã nói sứ điệp của Chúa Giê Su Ky Tô là chìa khóa dẫn đến sự bình an.

“Sự tranh chấp vi phạm mọi điều mà Đấng Cứu Rỗi đã ủng hộ và giảng dạy. Tôi yêu mến Chúa Giê Su Ky Tô và làm chứng rằng phúc âm của Ngài là giải pháp lâu dài duy nhất cho hòa bình. Phúc âm của Ngài là một phúc âm về sự bình an.”

Vị tiên tri nói rằng xung đột là một điều nhắc nhở về sự cần thiết phải thuyết giảng phúc âm của Đấng Ky Tô.

Ông nói: “Hôm nay, tôi khẳng định một cách mạnh mẽ rằng Chúa đã phán bảo mọi thanh niên xứng đáng, có khả năng cần phải chuẩn bị và phục vụ truyền giáo.” “Đối với các thanh niên Thánh Hữu Ngày Sau, công việc phục vụ truyền giáo là một trách nhiệm của chức tư tế. Các em là các thanh niên đã được dành riêng cho thời kỳ này khi sự quy tụ Y Sơ Ra Ên đã được hứa đang diễn ra. Khi phục vụ truyền giáo, các em đóng một vai trò then chốt trong sự kiện chưa từng có này!”

Chủ Tịch Nelson nói với các thiếu nữ rằng một công việc truyền giáo là một cơ hội tuyệt vời — nhưng không bắt buộc — đối với họ.

Ông nói: “Chúng tôi yêu mến các chị em truyền giáo và nồng nhiệt chào đón họ.” “Những gì các em đóng góp cho công việc này thật là tuyệt vời! Hãy cầu nguyện để biết liệu Chúa có muốn các em phục vụ truyền giáo hay không, và Đức Thánh Linh sẽ đáp ứng cho tấm lòng và tâm trí của các em.”

Năm Cách để Duy Trì Động Lực Thuộc Linh Tích Cực

Bài nói chuyện vào buổi sáng Chủ Nhật của vị tiên tri đã chỉ ra năm cách thức để Các Thánh Hữu Ngày Sau có thể duy trì động lực thuộc linh tích cực:

  1. Bước trên con đường giao ước và ở lại đó.
  2. Khám phá niềm vui của sự hối cải hằng ngày.
  3. Tìm hiểu về Thượng Đế và cách làm việc của Ngài.
  4. Tìm kiếm và trông chờ phép lạ.
  5. Hãy chấm dứt xung đột trong cuộc sống cá nhân của anh chị em.

Ý cuối cùng có tầm quan trọng đặc biệt đối với các nạn nhân chiến tranh.

Chủ Tịch Nelson nói: “Cuộc chiến tranh nào cũng là một sự vi phạm khủng khiếp đối với mọi điều mà Chúa Giê Su Ky Tô đã giảng dạy và ủng hộ.” “Đấng Cứu Rỗi đã truyền lệnh cho chúng ta phải đưa má bên kia cho họ vả vào, phải yêu kẻ thù của chúng ta, và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ chúng ta. Có thể rất khó để trút bỏ cơn tức giận mà ta cảm thấy là rất chính đáng. Dường như việc tha thứ cho những kẻ có hành động phá hoại và làm tổn thương người vô tội là điều bất khả thi. Tuy nhiên, Đấng Cứu Rỗi đã khuyên chúng ta ‘phải biết tha thứ tất cả mọi người.’”

Vị tiên tri đã dạy: Chúng ta không thể kiểm soát điều người khác làm — nhưng chúng ta có thể kiểm soát điều bản thân mình làm.

Chủ Tịch Nelson nói: “Anh chị em thân mến, lời kêu gọi của tôi ngày hôm nay là hãy chấm dứt những xung đột đang hoành hành trong lòng của anh chị em, trong nhà của anh chị em và cuộc sống của anh chị em. Hãy chôn giấu bất cứ và tất cả các khuynh hướng nào mà gây tổn thương người khác—cho dù những khuynh hướng đó là tính nóng nảy, miệng lưỡi sắc bén hay là nỗi oán hận đối với người đã nhiều lần làm tổn thương anh chị em. … Chúng ta là tín đồ của Hoàng Tử Bình An. Giờ đây hơn bao giờ hết, chúng ta cần sự bình an mà chỉ Ngài mới có thể mang lại mà thôi. Làm thế nào chúng ta có thể kỳ vọng có được hòa bình tồn tại trên thế giới khi mà mỗi người chúng ta không tìm kiếm sự bình an và hòa hợp cá nhân?”

Ông nói thêm: “Nếu dường như không thể tha thứ được bây giờ, thì hãy khẩn cầu để có được sức mạnh nhờ máu chuộc tội của Chúa Giê Su Ky Tô nhằm giúp đỡ anh chị em. Khi anh chị em làm như vậy, tôi hứa rằng sẽ có sự bình an cá nhân và sự bùng phát mạnh mẽ động lực thuộc linh.”

Mười Bảy Ngôi Đền Thờ Mới

Trong bài nói chuyện kết thúc vào buổi chiều Chủ Nhật, Chủ Tịch Nelson đã loan báo kế hoạch xây cất 17 ngôi đền thờ mới trên khắp thế giới. Hãy đọc thêm về mỗi địa điểm đền thờ. Ông đã loan báo 100 ngôi đền thờ mới kể từ khi ông trở thành người lãnh đạo của Giáo Hội vào năm 2018.

Vị tiên tri nói: “Động lực thuộc linh tích cực gia tăng khi chúng ta thờ phượng trong đền thờ và tăng trưởng trong sự hiểu biết của chúng ta về bề rộng và chiều sâu tuyệt vời của các phước lành mà chúng ta nhận được ở đó.” “Tôi khẩn nài với anh chị em hãy chống lại những cách thức của thế gian bằng cách tập trung vào các phước lành vĩnh cửu của đền thờ. Thời gian của anh chị em ở đó mang lại các phước lành cho thời vĩnh cửu.”